Giao hàng NHANH, ĐÚNG DEALINE, SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG NHẤT với đơn hàng tại TPHCM
logos
logos
Đăng nhập
 • Đăng nhập với
  fb
  gg
 • Hoặc đăng nhập bằng tài khoản
  Bạn chưa có tài khoản
  logos
  Đăng nhập
 • Đăng nhập với
  fb
  gg
 • Hoặc đăng nhập bằng tài khoản
  Bạn chưa có tài khoản

  Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ

  1. Lợi ích của việc sử dụng Poster quảng cáo trong marketing:

  Poster là gì?

  Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ

  Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải tải thông tin hoặc một thông điệp nào đó thông qua các từ ngữ hoặc thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng, bức ảnh, tranh vẽ... ).

  Người ta thường thiết kế poster và in Poster với kích thước vừa phải đủ để dán dọc tường hoặc cửa sổ, mục đích để cho mọi người có thể nhận thấy và đọc được trong khoảng cách tương đối gần. Một poster phải truyền tải được thông điệp thật gần gũi với người xem nhưng vẫn phải đúng với mục đích làm poster  và đặc biệt là phải gây ấn tượng mạnh ngay cái nhìn đầu tiên.

  Cũng có những loại poster được thiết kế và in ấn với kích thước rất lớn và mọi người có thể nhận thấy từ khoảng cách rất xa. Những tấm poster đó thường được treo dọc các tuyến đường quốc lộ phục vụ cho các quảng cáo ngoài trời hoặc được treo bên ngoài các tòa nhà. Đôi khi, các poster được in có kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp và được gọi là tờ rơi.

  Cho dù với hình dạng và kích thước như thế nào thì poster đều có duy nhất một mục đích đó là truyền tải thông tin, thông điệp của công ty bạn đến với khách hàng.

  Sự quan trong của các Poster quảng cáo trong marketing

  Với việc marketing, thì hình ảnh quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc thiết kế, in poster trở thành một trong những công việc được ưu tiên hàng đầu.

  Poster quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tăng cao khả năng cạnh tranh. Tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách sâu sắc và rộng rãi.

  Các thông tin về SALE, khuyến mãi hấp dẫn, thời gian khai trương, tặng quà khuyến mãi... của doanh nghiệp được thông báo tới khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

  Quảng cáo bằng poster là hình thức quảng cáo, tiếp thị có chi phí giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao thông qua việc thúc đẩy sự quan tâm của các đối tượng khách hàng tới các thông tin được in trên poster.

  2. Thiết kế poster đẹp, chuyên nghiệp trước khi đi in ấn

  Lợi ích của việc có một poster là vậy, nhưng để có được một Poster quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp đem lại hiệu quả thì không phải đơn giản. Vậy làm thế nào để Poster của bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy? Đó là việc Poster phải có một thiết kế đẹp, đảm bảo một số quy tắc cơ bản sau đây:

  Tìm Hiểu Về In Poster – Dịch Vụ In Poster Giá Rẻ

  Xác định chủ đề cần thể hiện, mục đích trước khi thiết kế poster:

  Cũng giống như trước khi bắt đầu bất kì một chiến dịch Marketing nào thì trước khi bắt tay thiết kế bất kỳ ấn phẩm nào, ta cũng cần xác định chủ đề của Poster cần truyền tải thông điệp gì đến người đọc, khách hàng.

  Xác định điểm nổi bật, ấn tượng nhât trong poster:

  Sau khi đã nắm rõ chủ đề và tinh thần poster cần truyền tải, bạn hãy chọn một hình ảnh ấn tượng nhất để làm linh hồn cho cả poster. Đó có thể là hình sản phẩm của bạn, hình ảnh đồ họa đẹp nhất có thể, đôi khi là một hình ảnh đáng sợ,… Bước đầu tiên này là rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng.

  Điểm nổi bật này sẽ “đập thẳng” vào mắt khách hàng của bạn để thu hút họ ngay từ ảnh nhìn đầu tiên..

  Lựa chọn màu sắc phù hợp cho poster:

  Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế. Mỗi màu sắc khác nhau sẽ đem lại những cảm xúc khác nhau. Bạn không thể thiết kế poster cho sự kiện giảm giá mùa hè mà lại toàn chọn tông màu trầm hoặc màu lạnh. Lựa chọn màu sắc là rất quan trọng.

  Có một số lí thuyết sử dụng màu cơ bản nhất, bạn hãy tìm hiểu về nó trước khi quyết định tự thiết kế. Hoặc bạn có thể tham khảo một palette (bảng màu) có sẵn trên mạng. Các tông màu bạn chọn cần kết hợp hài hòa và bổ trợ tốt cho hình ảnh để mang đến hiệu quả thị giác tốt nhất.

  Đừng quá tham thông tin:

  Hãy bắt đầu thiết kế poster của bạn với phần thông tin quan trọng nhất và phần ít quan trọng hơn được xếp dần về phía sau. Không ai đọc hay chú ý đến một poster toàn chữ là chữ đâu. Để sắp xếp được thông tin hiệu quả, bạn hãy phân cấp thông tin theo từng cấp độ quan trọng.

  Nếu làm tốt việc này sẽ dẫn dắt được người xem đi theo từng phần của poster. Việc sắc xếp thông tin như vậy cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp và dễ chịu khi xem poster của bạn.

  Chú ý tính đối xứng trong bố cục poster:

  Một poster bắt mắt tổng thể phải vô cùng hài hòa. Để làm được điều này, bạn cần chú ý về sự đối xứng của thiết kế poster. Đừng làm cho phần trên hay phần dưới, bên trái hay bên phải của các poster quá “nặng” hay nhiều chữ sắp xếp về một phần nào đó.

  Để khắc phục tình trạng lệch thông tin, bạn có thể áp dụng giải pháp đơn giản nhất là chia toàn bộ thiết kế thành hai nửa và đánh giá tầm quan trọng của mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ thật cân bằng.

  Hãy chú ý đến những khoảng trống

  Một Poster cần phả đem lại đủ thông tin cho khách hàng, tuy nhiên đôi khi bạn cần phải tạo ra những khoáng trống cho poster của mình. Những khoảng Trppngs (khoảng trắng) được coi như khoảng không gian để thở của các yếu tố đồ họa, chúng sẽ khiến thiết kế poster của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn. Nó giúp người đọc thư giản hơn, đôi khi nó còn đem lại ấn tượng một cách mạnh mẽ cho người đọc.

  Trên đây là một vài nguyên tắc cơ bản và kinh nghiệm nhỏ để giúp bạn có được những Poster đẹp mắt và hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình trước khi đi in ấn.

  3. Định dạng, kích thước in poster thường gặp

  Sau khi thiết kế được poster ưng ý, đẹp mắt cho sản phẩm của mình nhưng làm thế nào để in chúng ra mà hình ảnh không bị vỡ, nhòe? Và để kích thước nào để việc in ấn được thuận tiện nhất? Có một số định dạng và kích thước in Poster cơ bản bạn cần biết như sau:

  Nên chọn hệ màu CMYK thay vì RGB.

  Trong thiết kế có hai hệ màu cơ bản là CMYK và RGB. Hệ màu RGB phù hợp với các thiết bị tạo ra ánh sáng như: màn hình máy tính, máy ảnh,… chứ không được dùng để mã hóa màu cho việc pha trộn các màu mực in. Nếu bạn thiết kế poster của mình mà để hệ màu RGB thì có thể máy in không hiểu được các thông số màu sắc đã được mã hóa trong tập tin.

  Ví dụ, trong hệ RGB màu đen sẽ được máy in thể hiện dưới dạng màu xám chứ không phải là mực in màu đen. Vì vậy hãy để màu trong thiết kế dưới dạng CMYK để thuận lợi cho việc in ấn Poster nhé.

  Độ phân giải thường dùng cho một Poster:

  Nên để độ phân giải ở mức 300 DPI

  Bạn nên thiết lập độ phân giải của hình ảnh ở tối thiểu ở mức 300 DPI (dots per inch). Nếu con số này càng cao có nghĩa là càng có nhiều chấm màu trên hình ảnh, đồng nghĩa với việc bức hình được tái tạo mới mức độ chi tiết và sắc nét hơn.

  Kích thước Poster phổ biến:

  Một số kích thước poster được in phổ biến là A2 (594mm x 420mm), A3 (420mm x 297mm) và A4 (297mm x 210mm).Về giấy in và trọng lượng giấy là tùy vào khả năng tài chính và kinh phí của bạn, nhưng bạn nên chọn giấy Silk 170gsm hoặc Gloss Art FSC hoặc 150gsm.  Trong đó GSM là viết tắt của gram trên mét vuông và là độ nặng của giấy.

  Khoảng cách để xén và lề của Poster:

  Với những người mới làm Poster hoặc làm không chuyên thì một lỗi rất hay gặp đó là quên chừa không gian cho các máy in hoạt động, dẫn tới khi in bị mất nội dung. Để tránh điều này, bạn cần  làm tràn màu nền, mở rộng thiết kế ra bên ngoài thiết kế tiêu chuẩn khoảng 2 đến 5 mm. Sau đó cần phảỉ đặt thêm đánh dấu khổ (crop mark) để đánh dấu kích thức thành phẩm, ở hình minh họa là khổ A4.